English EN Vietnamese VI

Mục Lục

Giải đua xe Mô tô cúp vô địch Quốc gia đã trở lại vào dịp 30/04 tại SVĐ CẦN THƠ

Sau hai năm phải tạm dừng vì dịch COVID-19, giải đua xe mô tô thể thao toàn quốc năm 2022 sẽ trở lại sân vận động Cần Thơ vào ngày 30-4 tới. Sự kiện được xem như đặc trưng của hoạt động văn hóa thể thao tại Cần Thơ và nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động (1/5). Được  Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ phê duyệt tổ chức.


Mabanol Việt Nam hân hạnh đồng hành và đồng tài trợ đem giải đua xe mô tô

Từ khi ra mắt đường đua mới vào cuối năm 2009 đến nay, giải đua đã được diễn ra định kỳ, mong muốn đáp ứng nhu cầu thưởng thức của đông đảo quần chúng yêu thích bộ môn đua xe tốc độ, nhất là giới trẻ thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Tuy nhiên do ảnh hưởng không mong muốn của dịch bệnh Covid, giải đua đã phải tạm ngưng 2 năm.  Năm nay, Mabanol Việt Nam hân hạnh đồng hành và đồng tài trợ đem giải đua trở lại vào ngày 30/04/2022.

Giải đua xe mô tô thể thao hàng năm
Giải đua xe mô tô thể thao hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khán giả đến cổ vũ

Cuộc đua tại Cần Thơ là vòng đầu tiên trong khuôn khổ các vòng đua giải đua xe mô tô thể thao toàn quốc năm 2022. Các tay đua sẽ thi đấu theo 2 hệ: chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. cụ thể trong đó có hơn 40 tay đua tranh tài ở 2 nội dung: xe 2 thì: Yaz chuyên nghiệp và xe 4 thì: Ex150 bán chuyên.

Xem thêm:  Dầu nhớt giả và TOP 03 cách nhận biết đơn giản

Ở hệ chuyên nghiệp các tay đua sử dụng dòng xe 2 thì YAZ – 125cc; còn hệ bán chuyên nghiệp là dòng xe 4 thì Exciter – 135cc. Theo thông tin từ Ban tổ chức, có 48 tay đua đã đăng ký tham dự, trong đó hệ chuyên nghiệp là 24 tay đua hàng đầu cả nước và 24 tay đua phong trào thi đấu hệ bán chuyên nghiệp.

Hơn 40 tay đua tranh tài ở 2 nội dung
Hơn 40 tay đua tranh tài ở 2 nội dung

Một số tay đua hàng đầu Việt Nam từng tham dự các giải tại Cần Thơ năm 2019 và 2020 như Trường Lợi, Anh Tuấn, Duy Tân, Tuấn Anh, Anh Vũ… cũng góp mặt tại giải năm nay. Nguyễn Võ Anh Hiệp dưới màu áo CLB Công ty Vận tải Phước Trâm – Phú Quốc đang là người giữ chiếc Cúp vô địch hệ EXCITER 62mm tự do.

Tay đua Võ Anh Hiệp
Tay đua Võ Anh Hiệp

Dưới đây là DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU CHÍNH THỨC HỆ 4 THÌ – GIẢI ĐUA XE MÔ TÔ TOÀN QUỐC – CÚP VÔ ĐỊCH QUỐC GIA

 DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU CHÍNH THỨC HỆ 4 THÌ
DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU CHÍNH THỨC HỆ 4 THÌ

Dưới đây là DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU CHÍNH THỨC HỆ 2 THÌ – GIẢI ĐUA XE MÔ TÔ TOÀN QUỐC – CÚP VÔ ĐỊCH QUỐC GIA

DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU CHÍNH THỨC HỆ 2 THÌ
DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU CHÍNH THỨC HỆ 2 THÌ

Ngày 28/04 và 29/04 tại SVĐ Cần Thơ mở cửa tự do, miễn phí cho các cổ động viên đến tham quan và xem các tay đua tập dượt. Ngày tập dượt xe cuối 29/04, buổi chiều sẽ kết thúc sớm hơn 30 phút. BTC đóng sân để kiểm tra tổng thể lại đường chạy chuẩn bị cho ngày đua chính thức.

Xem thêm:  Các loại dầu máy ô tô tốt nhất thị trường hiện nay
Lịch tập dượt của các tay đua
Lịch tập dượt của các tay đua

Theo thể thức thi đấu, 24 tay đua sẽ được chia thành 6 bảng, thi đấu chọn 2 VĐV Nhất và Nhì mỗi bảng vào vòng thi đấu tiếp theo. Ở hệ chuyên nghiệp, các VĐV sẽ chạy 8 vòng khi thi đấu vòng loại, bán kết và vào chung kết là 10 vòng sân Cần Thơ. Đối với các VĐV ở hệ bán chuyên nghiệp, lần lượt là 6 vòng ở bán kết và vào chung kết là 8 vòng sân.

Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng hệ chuyên nghiệp: 20 triệu đồng cho VĐV về Nhất, hạng Nhì là 15 triệu đồng, hạng Ba là 10 triệu đồng và hạng Tư là 5 triệu đồng. Ở hệ bán chuyên nghiệp, các giải thưởng dành cho 4 thứ hạng đầu lần lượt là 10 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 3 triệu đồng.

Mabanol đồng hành đem giải đua Mô tô toàn quốc
Mabanol đồng hành đem giải đua Mô tô toàn quốc

Đua xe mô tô thể thao đã có mặt tại Cần Thơ rất sớm từ cuối những năm 1990, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ. Từ đó đến nay, đua xe đã trở thành hoạt động truyền thống của thể thao Cần Thơ vào các dịp lễ, Tết, trở thành “điểm hẹn” của các tay đua. Qua đó, hoạt động mô tô thể thao dần được luật hóa, giảm thiểu các hoạt động đua xe tự phát. “Hai năm qua do dịch COVID-19 bùng phát, các giải thể thao không được tổ chức, các VĐV rất mong chờ cơ hội được trở lại đường đua Cần Thơ.

Xem thêm:  THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ NHÂN DỊP 30/4 & 1/5

Vì vậy, giải đua xe vào dịp lễ 30-4 năm nay được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo khán giả đến xem”, ông Trương Công Quốc Việt cho biết.Vậy sau hơn 2 năm trở lại, Ai (CLB) nào sẽ nâng cao chiếc Cúp danh giá tại nơi vốn được mệnh danh là thánh địa của đu.a xe thể thao tốc độ Việt Nam.

Các thông tin chính thức sẽ được cập nhật liên tục trên Fanpage chính thức của Mabanol.

—————————————————————————————————————-

MABANOL – CHẤT LƯỢNG ĐỨC, THÁCH THỨC MỌI GIỚI HẠN – HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI ĐUA

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Liền kề 11 Lô 8 KĐT Nam Thắng ngõ 67 Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm
  • TP. Hồ Chí Minh:  86/4 Võ Thị Thừa, An Phú Đông, Q12.

Văn phòng đại diện: Xưởng dịch vụ Tầng 1, Chung cư A2, Đền Lừ 2, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

SDT: 0902 207 795

Email: mabanolvietnam@gmail.com

Facebook
Twitter
LinkedIn

Đăng ký kinh doanh
cùng Mabanol ngay!